Tin tức

Lễ bảo vệ luận văn của hai học viên Hoàng Bích Huệ và Hoàng Thị Hồng Nhung (k10) - Chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học Âm nhạc

14 Tháng Năm 2020

BBT

Nhằm đánh giá kết quả học tập của học viên, sáng ngày 13/5/2020 tại Phòng bảo vệ luận văn, khoa Sau đại học, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Lễ bảo vệ luận văn Thạc sĩ khóa 10 - Chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học Âm nhạc.

Sau phần công bố quyết định thành lập hội đồng bảo vệ và lý lịch khoa học của các học viên, các học viên đã trình bày sơ lược báo cáo trước Hội đồng.

Phần nhận xét của các cán bộ Phản biện, Ủy viên và các thành viên khác trong hội đồng đều tập trung vào toàn bộ nội dung và hình thức của các luận văn. Ngoài những thông tin khoa học, các tác giả đề tài còn được hội đồng góp ý về mặt hình thức trình bày theo đúng trường quy khoa học.

Dưới đây là một số thông tin về đề tài được bảo vệ:

Điều hành Hội đồng 1 có: PGS.TS. Nguyễn Thị Tố Mai - Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS. Nguyễn Đăng Nghị - Phản biện 1, TS. Mai Quốc Khánh - Phản biện 2, TS. Đỗ Thị Minh Chính - Ủy viên, PGS.TS. Trần Hoàng Tiến - Ủy viên, Thư ký.

Đề tài: Dạy học ca khúc Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh cho sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng

Học viên: Hoàng Bích Huệ

Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TSKH. Phạm Lê Hòa

Tóm tắt nội dung: Âm nhạc là môn học có vị trí nhất định và ngày càng được chú ý hơn trong nhà trường. Thông qua môn học Am nhạc để thực hiện nhiệm vụ giáo dục thẩm mỹ, xây dựng nền tảng thị hiếu trong sáng lành mạnh cho học sinh, cung cấp cho học sinh những hiểu biết về nghệ thuật Âm nhạc, góp phần giáo dục toàn diện và hài hòa nhân cách cho các em. Luận văn Dạy học ca khúc Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh cho sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng nhằm tìm hiểu cơ sở lý luận và thực trạng trong dạy học ca khúc Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh từ đó ứng dụng kết quả nghiên cứu vào công tác giảng dạy thanh nhạc tại Trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng hiện nay.

Xếp loại: Giỏi

Phản biện 2 nhận xét luận văn của học viên Hoàng Bích Huệ

Điều hành Hội đồng 2 có: GS.TSKH. Phạm Lê Hoà - Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS. Nguyễn Đăng Nghị - Phản biện 1, TS. Mai Quốc Khánh - Phản biện 2, TS. Đỗ Thị Minh Chính - Ủy viên, PGS.TS. Trần Hoàng Tiến - Ủy viên, Thư ký.

Đề tài: Dạy học hát cho học sinh lớp 6 ở trường THCS Tân Giang thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng

Học viên: Hoàng Thị Hồng Nhung

Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Thị Tố Mai

Tóm tắt nội dung: Trong chương trình giáo dục Âm nhạc ở bậc THCS, học Hát là nội dung trọng tâm với thời lượng nhiều nhất. Việc dạy học Hát không chỉ đơn thuần giúp học sinh biết hát một số bài hát nhất định, nâng cao nhận thức thẩm mỹ mà còn rèn cho các em một số kỹ năng ca hát cơ bản để vận dụng vào thể hiện bài hát hay hơn, diễn cảm hơn. Tác giả lựa chọn luận văn Dạy học hát cho học sinh lớp 6 ở trường THCS Tân Giang thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng nhằm nghiên cứu những vấn đề lý luận về dạy học âm nhạc cho học sinh THCS và thực trạng dạy học hát cho học sinh, từ đó đề xuất một số biện pháp dạy học hát cho học sinh lớp 6 trường THCS Tân Giang thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng góp phần nâng cao chất lượng dạy học hát.

Xếp loại: Giỏi

Học viên Hoàng Thị Hồng Nhung trình bày luận văn trước Hội đồng