Tin tức – Sự kiện

Phó Thủ tướng Đức gốc Việt về thăm quê nhà

27 Tháng Tám 2012
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Kinh tế - Công nghệ Đức Philipp Rösler sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 17-19.9 tới. Ông mong sẽ có dịp đưa gia đình về thăm quê hương để các con biết về nguồn cội.

Phó Thủ tướng Đức gốc Việt về thăm quê nhà

Phó Thủ tướng Đức gốc Việt Philipp Rösler hy vọng chuyến thăm sẽ tạo tiền đề xây dựng các dự án hợp tác mới với Việt Nam.

Tháp tùng ông Rösler gồm một phái đoàn lớn gồm 80 doanh nghiệp Đức, chủ yếu trong lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật, Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Hà Nội cho hay.

Dự kiến Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Kinh tế - Công nghệ Đức Rösler sẽ có các cuộc gặp với lãnh đạo Việt Nam tại Hà Nội. Ông cũng sẽ tham dự Diễn đàn Kinh tế Đức - Việt tại TP HCM vào ngày 19.9 nhằm thúc đẩy cơ hội hợp tác kinh doanh giữa hai bên.

Trong cuộc trao đổi với Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Thị Hoàng Anh, Phó Thủ tướng Rösler nhấn mạnh chuyến thăm Việt Nam của ông sắp tới thu hút nhiều sự quan tâm của chính giới và cộng đồng doanh nghiệp Đức. Ông Rösler hy vọng chuyến thăm sẽ tạo tiền đề xây dựng các dự án hợp tác mới với Việt Nam.

Phó Thủ tướng Philipp Rösler cho rằng học sinh con em người Việt là nhóm học sinh giỏi ở Đức nhờ thừa hưởng văn hóa gia đình và coi trọng việc học hành.

Phó Thủ tướng Philipp Rösler mong muốn mở rộng dạy và học tiếng Đức ở Việt Nam nhằm góp phần tạo thuận lợi cho phát triển quan hệ Việt-Đức.

Ông cũng mong sẽ có dịp đưa gia đình về thăm Việt Nam để các con biết về nguồn gốc của mình.

Đức hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam ở Châu Âu. Hai nước đang tích cực triển khai các dự án hải đăng như tuyến tàu điện ngầm số 2 ở Thành phố Hồ Chí Minh, trường Đại học Việt-Đức...

Ông Rösler sinh tháng 2.1973 tại Khánh Hòa. Ông sống trong một trại trẻ mồ côi Công giáo cho đến khi một cặp vợ chồng người Đức nhận nuôi khi mới 9 tháng tuổi. Năm 2006, vợ ông đã thuyết phục Rösler quay về thăm Việt Nam, nơi ông đã sinh ra.

A.P

Theo laodong.com.vn