Sự kiện

Chương trình giao lưu biểu diễn nghệ thuật với các nghệ sĩ Trường Đại học Myongji - Seoul, Hàn Quốc

21 Tháng Giêng 2018

BBT

 

     Thực hiện kế hoạch phát triển và mở rộng hợp tác quốc tế, sáng ngày 17/01/2018, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật giữa các nghệ sĩ Trường Đại học Myongji - Seoul, Hàn Quốc với giảng viên, sinh viên Nhà trường.

 

Toàn cảnh chương trình giao lưu biểu diễn nghệ thuật
với các nghệ sĩ Trường
Đại học Myongji - Seoul, Hàn Quốc 

     Đến dự Chương trình, về phía Trường Đại học Myongji - Seoul, Hàn Quốc có GS. Joseph Bae - Trưởng khoa Âm nhạc, Đại học Myongji cùng các nghệ sỹ, giảng viên, sinh viên khoa Âm nhạc của Trường. Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, giảng viên cùng đông đảo sinh viên Nhà trường.

 

TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường
tặng hoa cho
 
GS. Joseph Bae - Trưởng khoa Âm nhạc, Đại học Myongji

 

     Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Đào Đăng Phượng bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp các nghệ sĩ Trường Đại học Myongji trong buổi giao lưu âm nhạc vô cùng ý nghĩa này. Là một trong những cơ sở giáo dục và nghiên cứu khoa học chuyên ngành nghệ thuật hàng đầu trong cả nước, TS cũng chia sẻ về các hoạt động giao lưu hội nhập quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và biểu diễn nghệ thuật của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các nghệ sĩ Trường Đại học Myongji đã mang đến một chương trình giao lưu âm nhạc hứa hẹn nhiều thú vị.

     Sau lời phát biểu chào mừng, các nghệ sĩ đã biểu diễn nhiều tiết mục đặc sắc, bao gồm cả độc tấu piano, độc tấu violin, song tấu piano - violin, giao hưởng,… Cháy hết mình trên sân khấu, các nghệ sĩ đã mang tới cho khán giả Nhà trường một bữa tiệc âm nhạc với những dư âm khó quên.

 

 

Tiết mục biểu diễn của nghệ sĩ Trường Đại học Myongji 

     Đáp lại sự nhiệt tình của nghệ sĩ Trường Đại học Myongji, các giảng viên, sinh viên của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW cũng đã thể hiện hết mình trong các tiết mục giao lưu. Tất cả các nghệ sĩ và khán giả như hòa mình với không khí của sân khấu cùng giai điệu sôi động, để gắn bó, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giao lưu giữa hai nền văn hóa với những bản sắc riêng bằng một thứ ngôn ngữ chung – âm nhạc.

 

Tiết mục biểu diễn của sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW 

     Trong những năm qua, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã không ngừng củng cố, phát triển hoạt động hợp tác quốc tế, trong đó giao lưu biểu diễn nghệ thuật là một phần quan trọng. Chương trình biểu diễn của các nghệ sí đến từ Hàn Quốc lần này là một món quà tinh thần quý giá đến với cán bộ, giảng viên, sinh viên của Nhà trường trong những ngày đầu năm mới 2018, hứa hẹn nhiều sự khởi sắc của các mối giao lưu hợp tác quốc tế giữa Trường ĐHSP Nghệ thuật TW với bạn bè quốc tế trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục và nghệ thuật.