Sự kiện

Biểu diễn nghệ thuật chào mừng Lễ trao giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2018

23 Tháng Mười Một 2018

BBT

            Sáng 17/11, tại Hà Nội, Ban tổ chức giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2018 đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cho 43 tác phẩm xuất sắc nhất. Các giảng viên và sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã có phần biểu diễn trong Lễ trao giải.

            Là năm đầu tiên tổ chức với thời gian phát động không dài nhưng Giải đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí ở trung ương và địa phương, những cây bút chuyên và không chuyên đang đồng hành cùng ngành giáo dục ở khắp các vùng miền của cả nước với hơn 700 tác phẩm tham gia dự thi, đa dạng về thể loại, phong phú về nội dung và chuẩn mực, sáng tạo về hình thức thể hiện.

            Giải thưởng báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” nhằm lựa chọn và tôn vinh những tác phẩm đặc sắc nhất viết về giáo dục, vinh danh những tác giả âm thầm đứng sau mỗi tác phẩm báo chí viết về giáo dục, cũng là âm thầm đứng sau sự nghiệp Giáo dục. Giải thưởng còn là cơ hội để ngành Giáo dục nhìn lại chặng đường đổi mới thông qua góc nhìn báo chí, để từ đó hoạch định cho những chặng đường tiếp theo.

Tiết mục nghệ thuật của sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tại Lễ trao giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2018

            Là một trong những cơ sở giáo dục đi đầu trong lĩnh vực đào tạo nghệ thuật ở nước ta, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW thường xuyên được Bộ Giáo dục và Đào tạo tin tưởng và giao trọng trách dàn dựng và biểu diễn những chương trình biểu diễn ca nhạc lớn. Ý thức được trách nhiệm đó, các thế hệ giảng viên - nghệ sĩ của Nhà trường đã luôn cố gắng phấn đấu để vừa tham gia biểu diễn vừa đào tạo ra những cán bộ văn hóa chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

            Trong chiến lược phát triển của Nhà trường, Ban giám hiệu Trường ĐHSP Nghệ thuật TW luôn chú trọng đến công tác giao lưu và biểu diễn văn nghệ. Thời gian qua, cán bộ giảng viên và sinh viên Nhà trường đã có mặt trong rất nhiều những chương trình nghệ thuật lớn như chương trình hòa nhạc “Điều còn mãi”, chương trình nghệ thuật chào mừng Ngày Âm nhạc Việt Nam, chương trình “Giáo dục Nghệ thuật” phát sóng thường xuyên trên kênh VTV2, chương trình “Thay lời tri ân” chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam phát sóng trên kênh VTV2, chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XV… Thành công của các nghệ sĩ trên những sân khấu đó cũng phần nào khẳng định chất lượng đào tạo - chất lượng đã làm nên thương hiệu của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

            Một số hình ảnh biểu diễn nghệ thuật trong Lễ trao giải: